Truy cập hiện tại

Đang có 518 khách và không thành viên đang online

Trao tặng quà Tết, khám bệnh miễn phí cho bà con Khmer huyện Tịnh Biên

(TUAG)- Vừa qua, tại chùa Ba Xoài (xã An Cư, huyện Tịnh Biên), đoàn từ thiện TP.Châu Đốc phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức trao tặng 150 phần quà Tết và khám bệnh miễn phí cho bà con Khmer, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


Mạnh thường quân trao quà Tết cho bà con Khmer 

Quà tặng gồm gạo, đường, nước tương, dầu ăn, khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn và một số nhu yếu phẩm khác với tổng giá trị trên 50 triệu đồng, do đoàn từ thiện TP.Châu Đốc cùng các mạnh thường quân tài trợ.

Cũng trong dịp này, đoàn bác sĩ TP Châu Đốc tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con Khmer tại các phum, sóc, hướng dẫn bà con cách phòng ngừa một số bệnh thường gặp trong mùa lạnh, phát thuốc điều trị một số bệnh về tai, mũi, họng, xương khớp v.v.


Hoạt động khám, chữa bệnh cho bà con

Đại đức Chau Quych Tha, Sư cả chùa Ba Xoài, xã An Cư vui vẻ chia sẻ: Tôi xin cảm ơn chính quyền, các mạnh thường quân, các bác sĩ đã không ngại đường xa, đến đây để giúp cho bà con trong phum, sóc có phần quà để đón Tết, cũng như khám bệnh giúp bà con Khmer chúng tôi bảo vệ sức khỏe, tôi thay mặt bà con xin cám ơn nhiều lắm!.

Thông qua hoạt động, giúp bà con ở các vùng sâu, vùng xa nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, xã hội cùng chăm lo các hoạt động an sinh xã hội, nhất là các khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc Khmer, giúp bà con có thêm nhiều niềm vui, động lực trong cuộc sống, cùng chào đón Xuân Tân Sửu 2021.
                                   
Nguyễn Hảo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27163195