Truy cập hiện tại

Đang có 196 khách và không thành viên đang online

Quyết liệt xử phạt người tham gia giao thông có liên quan đến nồng độ cồn

(TUAG)- Chiều ngày 18/8/2020, Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp điều tra, xử lý nạn nhân cấp cứu tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn và phát động quần chúng nhân dân cung cấp hình ảnh, video-clip các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, những trường hợp điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường thủy gây tai nạn giao thông hoặc bị tai nạn giao thông được đưa đến cơ sở khám chữa bệnh phải được đo nồng độ cồn trong khí thở hoặc xét nghiệm nồng độ cồn trong máu để làm căn cứ cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng xử lý, góp phần phục vụ quá trình điều tra nhằm tránh bỏ sót các trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn khi tham gia giao thông và làm cơ sở điều trị. Đối với các hình ảnh do cơ quan, tổ chức, cá nhân ghi lại trong quá trình tham gia giao thông cung cấp hoặc đăng trên báo chí, mạng internet liên quan đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa tỉnh sẽ được sử dụng để lực lượng chức năng xác minh, phát hiện và xử lý vi phạm giao thông.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các cơ sở khám, chữa bệnh huyện, tỉnh; ban an toàn giao thông các huyện, thị, thành; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan báo chí. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng kết luận: Việc phối hợp điều tra, xử lý các hành vi tham gia giao thông có liên quan đến nồng độ cồn và phát động quần chúng nhân dân cung cấp hình ảnh, video-clip các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo tất cả những trường hợp vi phạm, va chạm, có liên quan trực tiếp đến các vụ tai nạn giao thông đều được kiểm tra, xét nghiệm nồng độ cồn ngay sau khi vụ việc xảy ra, tránh bỏ sót vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong chấp hành pháp luật An toàn giao thông. Qua đó kêu gọi các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và ngày càng đi vào chiều sâu hơn./.

Nguyễn Thanh Lam
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
23301404