Truy cập hiện tại

Đang có 78 khách và không thành viên đang online

Cháy lớn tại khu tập thể Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang

(TGAG)- Khoảng 8 giờ 15 phút sáng 05/5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu tập thể Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh) ở đường Nguyễn Thanh Sơn, khóm Bình Thới 3, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Đám cháy với cột khói cao bao trùm và lan ra cả các khu nhà liền kề khiến nhiều người hoảng sợ.Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát tầng 1 của khu tập thể Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang - đây vừa là nơi tập luyện, chứa đạo cụ, trang phục biểu diễn, đồng thời là chỗ ở tập thể của khoảng 20 cán bộ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang (thuộc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang); thời điểm xảy ra cháy, có khoảng 10 người có mặt tại hiện trường. Khu vực cháy nằm sát sông, nhà cao 2 tầng, xung quanh đều được vây kín bằng tôn, bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy, khiến công tác chữa cháy ban đầu gặp nhiều khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, nhà ở gần khu vực cháy cho biết, vào khoảng 8 giờ 15 phút bà và nhiều người khác đang ngồi uống cà phê gần đó phát hiện khói đen bốc ra từ khu vực tầng 1 của khu tập thể Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh; kèm sau đó là một tiếng nổ lớn. Sau khi phát hiện cháy, mọi người tri hô và gọi điện thoại thông báo lực lượng cứu hỏa; đồng thời, phụ giúp những người ở trong khu tập thể vận chuyển một số đạo cụ biểu diễn ở khu vực tầng trệt của tòa nhà ra ngoài.Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng, 2 xe tiếp nước, 2 máy bôm nước và hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng với lực lượng quân sự thành phố Long Xuyên, dân quân tự vệ của phường Bình Khánh và người dân tham gia chữa cháy. Đến 9 giờ 30 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo những người có mặt ở khu tập thể khi đám cháy xảy ra, ngọn lửa xuất phát từ phòng tập múa rồi lan sang khu vực chứa đạo cụ, phục trang biểu diễn nằm ở tầng 1 của khu tập thể Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hết phần lớn đạo cụ và phục trang.

Tới 11 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang xử lý hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17156197