Truy cập hiện tại

Đang có 55 khách và không thành viên đang online

Khởi tố đối tượng “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”

(TGAG)- Sáng ngày 02/4/2020, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Phượng, sinh năm 1967, trú tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Nguyễn Thị Kim Phượng khai nhận tại Cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu: Năm 2018, Nguyễn Thị Kim Phượng tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, theo sự chỉ đạo của một số đối tượng phản động trong tổ chức ở nước ngoài, Phượng đã rủ rê, câu móc  được một số người tham gia vào tổ chức, đồng thời tiến hành “Trưng cầu dân ý” được 159 người để bầu cho Đào Minh Quân làm “Tổng thống Đệ III Việt Nam Cộng Hòa”. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 23/3/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Nguyễn Thị Kim Phượng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, lực lượng Công an thu giữ 05 lá cờ 03 sọc cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan.


Lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Kim Phượng

Hiện nay, các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước tiến hành nhiều hoạt động để chống phá Đảng và Nhà nước ta, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và sảo quyệt, chúng lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, rủ rê, lôi kéo nhiều người tham gia vào các tổ chức phản động để thực hiện mưu đồ đen tối. Qua vụ việc trên, mong rằng người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe và không làm theo những luận điệu tuyên tuyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những việc làm vi phạm pháp luật.
Tin, ảnh: Tiến Tầm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
20528089