Truy cập hiện tại

Đang có 392 khách và không thành viên đang online

Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

(TGAG)- Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi. Đồng chí Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.


Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Võ Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn báo cáo tình hình phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 7/6/2019 trên địa bàn tỉnh đã có 13 điểm dịch được phát hiện tại 6 địa phương: Long Xuyên; Tịnh Biên; Thoại Sơn; Châu Phú; Tri Tôn và Chợ Mới, với tổng số lượng heo tiêu hủy là 396 con.

Từ khi xảy ra ổ dịch đầu tiên tại thành phố Long Xuyên, Ban Chỉ đạo từ tỉnh đến các huyện, thị, thành phố đã triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh lây lan, đồng thời triển khai các phương án phòng dịch và giải pháp chống dịch như: hướng dẫn tiêu hủy, khoanh vùng dịch để tiêu độc khử trùng và kiểm soát vận chuyển, kiểm soát giết mổ đúng theo quy định. Đồng thời giám sát chặt chẽ, khi phát hiện nghi ngờ thì lấy mẫu xét nghiệm ngay và xử lý ổ dịch nhanh nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Đến thời điểm hiện tại đa số các huyện, thị, thành phố đã thành lập đội phản ứng nhanh. Ngoài ra cũng đã thành lập các tổ thực hiện chống dịch tại các xã, phường, thị trấn như: Tổ phản ứng nhanh, tổ tiêu hủy khử trùng, tổ chốt chặn, tổ thông tin tuyên truyền. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát và lây lan rất nhanh từ 1 điểm dịch ban đầu tại thành phố Long Xuyên, sau 18 ngày đã ghi nhận tổng cộng 13 điểm dịch tại 6 địa phương trên địa bàn tỉnh, đây là tình trạng đáng báo động.


Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi cập nhật và xây dựng lại các phương án phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi phù hợp với tình hình hiện tại, trong đó có phương án về chốt chặn, phương án về ngăn chặn, phương án về xử lý. Đồng thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong chiều ngày 10/6 công bố tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi.

Các địa phương cần rà soát và sắp xếp xây dựng lại phương án trong tình hình mới, đặc biệt các chốt chặn trên địa bàn các điểm có dịch bệnh. Các huyện như Chợ Mới, Tri Tôn, Châu Phú tăng cường tập trung nắm bắt tình hình và kịp thời công bố dịch bệnh, ủy ban nhân dân các xã lập danh sách số hộ gia đình chăn nuôi heo và số lượng đàn heo trong phạm vi bán kính 1km để nắm tình hình và theo dõi, ngoài ra, các xã nằm trong phạm vi bán kính 3km tiếp tục xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh. Các ngành, các cấp tập trung công tác tuyên truyền rộng rãi về tình hình, mức độ lây lan và các giải pháp phòng chống dịch. Thay đổi lại phương án tại các chốt chặn, Ban chỉ đạo 389 phải thành lập các đội lưu động, tăng cường công tác kiểm tra lưu động tại các chốt chặn trong việc vận chuyển heo, sản phẩm có nguồn gốc từ thịt heo. Đồng thời Sở Nông Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xây dựng phương án tăng cường bảo vệ đàn heo giống, và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng kế  phát triển các đối tượng chăn nuôi khác khi tình hình dịch kéo dài.../.

Ngọc Hân
Thời sự tổng hợp
Báo chí phải khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng về một đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh
24-06-2019 | 15:28

(TGAG)- Trong Lễ trao Giải Báo chí quốc gia 2018 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Cứ mỗi năm đến ngày 21-6, chúng ta lại có dịp cùng nhau ôn lại và tự hào với truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự ủng hộ, giúp đỡ của các
Xây dựng Đảng
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở
25-06-2019 | 13:06

(TGAG)- Sáng 25-6-2019, tại thành phố Châu Đốc, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ quý II năm 2019. Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) Đảng ủy BĐBP tỉnh chủ trì buổi sinh hoạt.
50 năm Di chúc của Bác
Tuyên truyền
Các em học sinh "Học kỳ trong quân đội" đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lựu
25-06-2019 | 15:21

(TGAG)- Trong chuỗi các hoạt động "Học kỳ trong quân đội" do Tỉnh đoàn An Giang, Trung đoàn 01 (Sư đoàn 330) và Huyện đoàn Tịnh Biên phối hợp thực hiện. Sáng ngày 25/6, Huyện đoàn Tịnh Biên tổ chức cho các em học sinh đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lựu tại xã An Phú, huyện Tịnh Biên.
Dư luận Xã hội
Tân Châu: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lê Chánh 2019
25-06-2019 | 15:04

(TGAG)- Ngày 25-6-2019, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Tân Châu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lê Chánh năm 2019. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã; cùng các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập thị xã, lãnh đạo các đoàn thể thị xã và địa phương tham dự.
Khoa giáo
Thoại Sơn nỗ lực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân
25-06-2019 | 13:29

(TGAG)- Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện Thoại Sơn đạt nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) tăng qua từng năm. Tính đến nay, toàn huyện có 135.870 người tham gia Bảo hiểm y tế, tỷ lệ độ bao phủ đạt 81,01%.  
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng
Tịnh Biên: Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2019
25-06-2019 | 08:46

(TGAG)- Ngày 24/6, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2019. Đến dự, có đồng chí Trương Hữu Tiền - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Phan Thành Dũng - Phó trưởng Ban Trường trực Ban Tổ chức Huyện ủy.
Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao
Bữa ăn gia đình ấp áp yêu thương
25-06-2019 | 08:27

(TGAG)- Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Từ ngàn xưa, ông bà ta đã dạy, nếu như đồng vợ, đồng chồng thì cho dù khó khăn gian khổ đến mấy vẫn có được niềm hạnh phúc lớn lao mà không có gì bù đắp được.
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10291985