Truy cập hiện tại

Đang có 26 khách và không thành viên đang online

Ban chỉ đạo tỉnh làm việc với huyện An Phú về công tác ứng phó với bệnh dịch tả heo Châu Phi

(TGAG)- Ngày 04/6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm tỉnh An Giang đã có buổi làm việc với UBND An Phú về công tác ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả heo Châu Phi. Bà Võ Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang - Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm tỉnh chủ trì buổi làm việc.


Toàn huyện An Phú hiện có 136 hộ nuôi với khoảng 2.200 con heo, tuy địa bàn chưa phát hiện ổ dịch, nhưng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện An Phú vẫn trong tư thế chủ động ngăn chặn dịch và sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra bằng các giải pháp như chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư để dập dịch kịp thời; thành lập 04 tổ chức năng, tăng cường 2 chốt kiểm dịch động vật lưu động tại hai điểm gồm UBND xã Đa Phước và Cầu Cỏ Lau xã Phú Hữu, nhằm ngăn chặn các hướng có nguy cơ xâm nhiễm dịch tả heo châu Phi từ bên ngoài vào huyện, đồng thời, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của người chăn nuôi phối hợp với ngành thú y khi đàn heo có biểu hiện bất thường. đồng thời ổn định tư tưởng trong dân tránh tình trạng tẩy chay thịt heo.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Võ Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang, nhấn mạnh: tuy chưa có dịch xảy ra, nhưng An Phú cần chuẩn bị sẵn nguồn lực, địa điểm các hố chôn lấp để không bị đọng khi có dịch xảy ra, khẩn trương thực hiện các giải pháp như tiêu độc khử trùng ở các hộ chăn nuôi, lò giết mỗ, chợ; tiếp tục công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, thành lập thêm các chốt kiểm dịch lưu động ở các khu vực đường mòn lối mở để ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động mua bán, vận chuyển heo trái phép để tránh nguồn bệnh lây lan từ biên giới; chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực về vật tư, trang thiết bị, phương tiện, lực lượng… theo phương châm 4 tại chỗ để tiến hành dập dịch có hiệu quả trong trường hợp dịch xảy ra, không để dịch lây lan…  Tiếp thu ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh An Giang, huyện An Phú quyết tâm triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn chuyên môn của ngành chức năng; Đồng thời, tăng cường trách nhiệm quản lý và phối hợp giữa các ngành để thực hiện công tác ứng phó với bệnh dịch tả heo châu Phi đạt hiệu quả trong thời gian tới./.

Lê Hồng
Thời sự tổng hợp
Báo chí phải khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng về một đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh
24-06-2019 | 15:28

(TGAG)- Trong Lễ trao Giải Báo chí quốc gia 2018 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Cứ mỗi năm đến ngày 21-6, chúng ta lại có dịp cùng nhau ôn lại và tự hào với truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự ủng hộ, giúp đỡ của các
Xây dựng Đảng
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở
25-06-2019 | 13:06

(TGAG)- Sáng 25-6-2019, tại thành phố Châu Đốc, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ quý II năm 2019. Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) Đảng ủy BĐBP tỉnh chủ trì buổi sinh hoạt.
50 năm Di chúc của Bác
Tuyên truyền
Các em học sinh "Học kỳ trong quân đội" đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lựu
25-06-2019 | 15:21

(TGAG)- Trong chuỗi các hoạt động "Học kỳ trong quân đội" do Tỉnh đoàn An Giang, Trung đoàn 01 (Sư đoàn 330) và Huyện đoàn Tịnh Biên phối hợp thực hiện. Sáng ngày 25/6, Huyện đoàn Tịnh Biên tổ chức cho các em học sinh đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lựu tại xã An Phú, huyện Tịnh Biên.
Dư luận Xã hội
Tân Châu: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lê Chánh 2019
25-06-2019 | 15:04

(TGAG)- Ngày 25-6-2019, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Tân Châu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lê Chánh năm 2019. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã; cùng các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập thị xã, lãnh đạo các đoàn thể thị xã và địa phương tham dự.
Khoa giáo
Thoại Sơn nỗ lực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân
25-06-2019 | 13:29

(TGAG)- Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện Thoại Sơn đạt nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) tăng qua từng năm. Tính đến nay, toàn huyện có 135.870 người tham gia Bảo hiểm y tế, tỷ lệ độ bao phủ đạt 81,01%.  
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng
Tịnh Biên: Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2019
25-06-2019 | 08:46

(TGAG)- Ngày 24/6, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2019. Đến dự, có đồng chí Trương Hữu Tiền - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Phan Thành Dũng - Phó trưởng Ban Trường trực Ban Tổ chức Huyện ủy.
Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao
Bữa ăn gia đình ấp áp yêu thương
25-06-2019 | 08:27

(TGAG)- Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Từ ngàn xưa, ông bà ta đã dạy, nếu như đồng vợ, đồng chồng thì cho dù khó khăn gian khổ đến mấy vẫn có được niềm hạnh phúc lớn lao mà không có gì bù đắp được.
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10292518