Truy cập hiện tại

Đang có 415 khách và không thành viên đang online

Chợ Mới họp khẩn về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi

(TGAG)- Chiều 29/5/2019 Chợ Mới đã có cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi có trên 60 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo huyện, lãnh đạo UBND 16 xã và 2 thi trấn, cán bộ làm công tác thu y phụ trách tại địa bàn cơ sở. Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới ông Vũ Minh Thao chủ trì phiên họp.

Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi có chiều hướng lan rộng đến các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long mà cụ thể các địa phương lân cận như Lấp Vò, Tân Hồng, Lai Vung, Long Xuyên. Cách đây một ngày tại địa bàn xã Mỹ Hội Đông 3 chủ chăn nuôi tại ấp Mỹ Thuận có hiện tượng heo chết nhưng qua lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính - nghĩa là heo vẫn nằm trong vùng an toàn. Tuy nhiên, theo ông Vũ Minh Thao cho rằng: không vì vậy mà các ngành, đoàn thể, các xã - thị trấn lơ là, chủ quan mà phải hết sức tập trung và luôn trong tư thế sẵn sàng đối phó. Trên 20 ý kiến phát biểu tại phiên họp, hiện huyện Chợ Mới có đến 696 hộ chăn nuôi với 13.609 con heo, 2 xã có số hộ nuôi nhiều là Long Điền A 1.659 con, xã Mỹ Hội Đông 1.622 con kế đến là Kiến An và Nhơn Mỹ mỗi nơi có trên 1.100 con. Về công tác chuẩn bị, tất cả các xã và thị trấn đều xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai đến các ban ngành đoàn  thể, xã ấp;  đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến với người dân bằng nhiều hình thức và hướng dẫn các hộ chăn nuôi thường xuyên phun xịt thuốc khử trùng, vệ sinh chuồng trại, trường hợp heo chết có dấu hiệu bất thường thông báo ngay đến cán bộ thú ý và ban nông nghiệp để có biện pháp xử lý, tuyệt đối chủ chăn nuôi không được bán tháo bán chạy hoặc giấu giếm. Đến nay, mỗi xã đều thành lập 4 tổ phòng chống gồm Tổ tuyên truyền, Tổ ứng phó nhanh, Tổ chốt chặng, Tổ Tiêu hủy, khảo sát và định vị các điểm tiêu hủy, xả khu dân cư,  đảm bảo không làm ảnh hưởng đến môi trường.v.v…


Ông Vũ Minh Thao kết luận một số vấn đề trọng tâm: Trước mắt yêu cầu Trạm thú y huyện mời họp nhanh những cá nhân hành nghề thú y tự do về họp hướng dẫn nhắc về chuyên môn, để hạn chế phát sinh mầm bệnh từ hộ này sang hộ chăn nuôi khác qua quá trình điều trị cho heo. Phòng tài chính cân đối kinh phí hỗ trợ mua sắm một số dụng cụ, vật tư cần thiết như: Trang phục bảo hộ, thuốc, vôi bột sát trùng; Đài truyền thanh xã, huyện tăng cường tần suất phát thanh, Trung tâm Văn hóa thể thao hướng dẫn các xã triển khai hệ thống băng-rol tuyên truyền tại các khu đông dân cư, bến đò, bến xe, ngã 3 và ngã tư nội dung về công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi. Vì là huyện cù lao nên có nhiều đường giao thông thủy, bộ các xã, thị trấn phân công người trực ở các chốt chặng giám sát xử lý kịp thời các tiểu thương nhập sản phẩm, heo hơi không rõ nguồn gốc xuất xứ../.

Thái Sơn, Nhật Nam
Thời sự tổng hợp
Báo chí phải khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng về một đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh
24-06-2019 | 15:28

(TGAG)- Trong Lễ trao Giải Báo chí quốc gia 2018 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Cứ mỗi năm đến ngày 21-6, chúng ta lại có dịp cùng nhau ôn lại và tự hào với truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự ủng hộ, giúp đỡ của các
Xây dựng Đảng
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở
25-06-2019 | 13:06

(TGAG)- Sáng 25-6-2019, tại thành phố Châu Đốc, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ quý II năm 2019. Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) Đảng ủy BĐBP tỉnh chủ trì buổi sinh hoạt.
50 năm Di chúc của Bác
Tuyên truyền
Các em học sinh "Học kỳ trong quân đội" đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lựu
25-06-2019 | 15:21

(TGAG)- Trong chuỗi các hoạt động "Học kỳ trong quân đội" do Tỉnh đoàn An Giang, Trung đoàn 01 (Sư đoàn 330) và Huyện đoàn Tịnh Biên phối hợp thực hiện. Sáng ngày 25/6, Huyện đoàn Tịnh Biên tổ chức cho các em học sinh đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lựu tại xã An Phú, huyện Tịnh Biên.
Dư luận Xã hội
Tân Châu: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lê Chánh 2019
25-06-2019 | 15:04

(TGAG)- Ngày 25-6-2019, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Tân Châu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lê Chánh năm 2019. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã; cùng các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập thị xã, lãnh đạo các đoàn thể thị xã và địa phương tham dự.
Khoa giáo
Thoại Sơn nỗ lực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân
25-06-2019 | 13:29

(TGAG)- Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện Thoại Sơn đạt nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) tăng qua từng năm. Tính đến nay, toàn huyện có 135.870 người tham gia Bảo hiểm y tế, tỷ lệ độ bao phủ đạt 81,01%.  
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng
Tịnh Biên: Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2019
25-06-2019 | 08:46

(TGAG)- Ngày 24/6, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2019. Đến dự, có đồng chí Trương Hữu Tiền - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Phan Thành Dũng - Phó trưởng Ban Trường trực Ban Tổ chức Huyện ủy.
Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao
Bữa ăn gia đình ấp áp yêu thương
25-06-2019 | 08:27

(TGAG)- Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Từ ngàn xưa, ông bà ta đã dạy, nếu như đồng vợ, đồng chồng thì cho dù khó khăn gian khổ đến mấy vẫn có được niềm hạnh phúc lớn lao mà không có gì bù đắp được.
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10291985